PG là gì? Tìm hiểu về công việc của một PG

Nghề PG hiện nay đang rất được giới trẻ ưa chuộng, nhất là đối với các bạn nữ. Chỉ cần trẻ, xinh và dáng đẹp là bất kỳ cô nàng nào cũng đều có thể dễ dàng kiếm tiền với nghề PG. Vậy PG là gì? làm thế nào để trở thành một PG?

PG là gì?

pg là  gì

PG là viết tắt của Promo Girl có nghĩa là những người mẫu quảng cáo. Họ là những cô gái có gương mặt xinh xắn, có chiều cao lý tưởng (ít nhất từ 1m56 trở lên), có kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng thuyết phục. Những cô nàng PG thường là đại diện cho các thương hiệu quảng cáo trong các sự kiện, marketing, quảng cáo, quay phim cho một công ty, một sản phẩm nào đó.

Công việc của PG là gì?

công việc của pg là gì

Nhiều người thường thấy PG là những cô gái chỉ biết ưỡn ẹo bên cạnh một sản phẩm cần PR, họ là những người chỉ cần có 3 vòng bốc lửa, mặc những bộ quần áo hở hang, sexy rồi làm bình hoa di động là được, thế nhưng đấy không phải bản chất thực sự của những cô nàng PG.

– Là một PG đòi hỏi bạn phải ăn mặc đẹp, lộng lẫy trong các sự kiện marketing của sản phẩm. Vì họ luôn đứng cạnh sản phẩm như một đại diện cho thương hiệu. Khuôn mặt phải được trang điểm tinh tế để người khác nhìn vào là thấy đẹp, các biểu cảm khuôn mặt, các bước tạo dáng sao cho vào hình đều phải xinh lung linh, phải tôn được sản phẩm đang trưng bày.

– Những cô nàng làm PG đòi hỏi bản lĩnh hơn những người khác, tại sao lại như vậy? Dù nghề người mẫu quảng cáo đang ngày càng phổ biến và nhiều người đã chấp nhận, thế nhưng vẫn có nhiều quan điểm sai lầm về công việc này. Những kỳ thị, dị nghị khiến cuộc sống của những PG chưa bao giờ là dễ dàng.

– PG đòi hỏi phải thành thành công việc như một người tiếp thị, như một người mẫu, người giới thiệu sản phẩm, tư vấn bán hàng và thậm chí kiêm luôn cả người dẫn chương trình. Không chỉ có diện mạo bên ngoài, mà còn phải có kiến thức.

Cơ hội làm việc và tương lai của PG

Xem thêm

>>Freelancer là gì? Những công việc Freelancer đang hot nhất hiện nay

Với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông thì những nghề PG và PB đang phát triển mạnh mẽ, rồi trở thành một trong những cơ hội nghề nghiệp cao nhất tại nước ta cũng như nhiều khu vực trên thế giới.

Hầu hết những công ty, doanh nghiệp đều muốn những dịch vụ và sản phẩm của mình đến được với công đồng một cách ấn tượng nhất. Lựa chọn một PG và PB luôn được nhiều công ty nhắm đến. Hiện nay các sự kiện lớn nhỏ trong cả nước họ đều muốn thuê một PG để quảng bá thương hiệu sản phẩm, cách này tưởng chừng như xa xỉ nhưng rất hiệu quả.

Mức lương của một PG rất hấp dẫn, nếu một PG tự do thì họ sẽ được nhận tiền ngay sau khi kết thúc, nhưng nếu PG cho một công ty thì bạn sẽ chỉ được nhận lương vào cuối tháng và ăn theo phần trăm tiền tip. Đúng nghĩa, PG là một nghề việc nhẹ lương cao. Ví dụ, trong những buổi PG rượu hoặc xe thì một PG sẽ được từ 1 đến vài triệu chỉ trong một buổi trưng bày, những PG tiệc tùng khác thì sẽ thấp hơn, nhưng chưa bao giờ dưới 300 nghìn đồng.

Công việc này đóng một vai trò quan trọng trong việc tiếp thị sản phẩm hoặc thương hiệu. Chúng đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc tăng số lượng khách hàng cho các doanh nghiệp. Trở thành một người mẫu quảng cáo là một lối sống thú vị và được trả lương cao, và vì những lý do đó PG là một công việc rất nhiều cô gái mong muốn được ứng tuyển vào làm.

Trong ngành PG những sinh viên trẻ đẹp, nhiều thời gian rảnh rỗi và có mong muốn kiếm thêm thu nhập sẽ có nhiều cơ hội hơn là những người đã đi làm, trong lĩnh vực quảng cáo sản phẩm trực tiếp họ ưa về hình thức hơn bao giờ hết.

Tại sao nhiều bạn nữ muốn làm PG?

tại sao nhiều cô gaios chọn nghề pg

Có một số lý do tốt để muốn trở thành một người mẫu quảng cáo. Mỗi người tham gia nghề này đều có một lý do, có người tham gia vì đam mê, tham gia vì hoàn cảnh ép buộc, vì muốn trải nghiệm… cùng khám phá những lý do hấp dẫn dưới đây.

  • Thứ nhất, họ được ăn mặc đẹp và cảm thấy hấp dẫn vì được khoe trọn những nét đẹp trên cơ thể của mình
  • Thứ hai, điều này dẫn đến việc họ thu hút rất nhiều sự chú ý từ các chàng trai. Đối với bất kỳ ai có tính cách hướng ngoại và thích gặp gỡ những người mới thì đây có thể là công việc hoàn hảo cho họ.
  • Thứ ba, công việc không bao giờ buồn tẻ hoặc đơn điệu, vì các cô gái quảng cáo thường đi du lịch đến các địa điểm khác nhau trên khắp đất nước tham dự các chương trình và sự kiện.
  • Thứ tư, công việc làm PG có thể linh động thời gian nên những cô nàng xinh đẹp vừa có thể đi làm công việc full time vừa có thể tranh thủ đi làm PG kiếm thêm thu nhập. Ngành này thu hút nhiều nhất là những sinh viên còn trẻ và đẹp.
  • Cuối cùng, và có lẽ quan trọng nhất, nó được trả lương rất cao. Các cô gái quảng bá cho các thương hiệu được công nhận trên toàn cầu có thể kiếm được tới bảy mươi lăm đô la một giờ cho thời gian của họ (khoảng 1 triệu rưỡi đến 2 triệu/ 1 giờ làm việc).

Các doanh nghiệp sẽ có xu hướng tìm một cô gái khỏe khoắn về ngoại hình, cơ thể hấp dẫn để quảng bá sản phẩm. Nhìn chung những cô gái có thể thu hút được cả phá mạnh và phái yếu. Ngoài ra một PG cũng cần được đánh giá về nhân cách, nghĩa là họ phải thân thiện được với mọi loại khách hàng, dù có khó chịu, khó khăn, mệt mỏi thì trên môi vẫn luôn phải xuất hiện một nụ cười “nữ thần” nhất.

PG là gì? Tìm hiểu về công việc của một PG
Rate this post
Please follow and like us:

Leave a Reply