MOQ là gì? Khám phá những điều bạn chưa biết về MOQ

Đối với nhiều người thuật ngữ Moq có thể còn xa lạ, vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ giải thích MOQ là gì, tại sao Moq lại quan trọng. Tất cả những thông tin liên quan sẽ được chúng tôi phân tích chi tiết nhất.

MOQ là gì?

MOQ là viết tắt của Minimum Order Quantity có nghĩa là Số lượng đặt hàng tối thiểu và liên quan đến số lượng sản phẩm hoặc đơn vị ít nhất mà nhà cung cấp sẵn sàng sản xuất cùng một lúc.

moq là gì

Cụ thể hơn, Moq là Số lượng đặt hàng tối thiểu của nhà cung cấp, được xác định bởi số lượng đơn vị tối thiểu họ sẵn sàng sản xuất (hoặc bán) tại một thời điểm. Moq thường được xác định bởi số lượng đơn vị được sản xuất trong quá trình sản xuất, chẳng hạn như 100 đơn vị hoặc 10.000 đơn vị, nhưng đôi khi, có thể được xác định bằng các loại tiền tệ, chẳng hạn như 1000 đô la hoặc 10.000 đô la sản phẩm.

Moq được tính toán bởi mỗi nhà cung cấp một cách độc lập và phụ thuộc vào chi phí họ sản xuất cho mỗi đơn vị. Moq bao gồm chi phí, công sức và năng lượng cần thiết để sản xuất một hoạt động sản xuất và đảm bảo rằng nhà cung cấp cũng có thể kiếm được lợi nhuận.

Moq được đặt bởi các nhà cung cấp để trang trải chi phí sản xuất của họ và đảm bảo rằng họ kiếm được lợi nhuận từ mỗi hoạt động sản xuất.

Tại sao Moq quan trọng?

Moq là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với các nhà cung cấp bởi vì nó quyết định doanh nghiệp nào họ sẵn sàng và có thể kinh doanh. Bằng cách đặt Moq, các nhà cung cấp có thể dễ dàng liên lạc với các doanh nghiệp về số lượng đơn vị để họ có thể làm việc hợp tác thoải mái nhất.

Những doanh nghiệp hoạt động ở cấp độ nhỏ và cần số lượng đơn vị sản xuất ít thì họ chỉ cần tìm nhà cung cấp nhỏ có thể đáp ứng được yêu cầu của họ. Ngược lại, những doanh nghiệp hoạt động trên quy mô lớn và thậm chí lên đến hàng trăm đơn vị sản xuất thì họ phải đảm bảo rằng mình tìm được một nhà cung cấp có thể đáp ứng được các nhu cầu của họ, những bên có sẵn nguyên vật liệu, có sẵn máy mọc, nhân sự để sản xuất số lượng đơn vị sản xuất họ cần.

Tại sao các nhà cung cấp cần hoạt động với Moq?

Các nhà cung cấp đặt Số lượng đặt hàng tối thiểu (moq) vì họ phải trả một khoản tiền nhất định để sản xuất một hoạt động sản xuất và Moq họ đặt ra sự đảm bảo rằng họ có thể trang trải tất cả các chi phí sản xuất, cộng với lợi nhuận. Nếu các nhà cung cấp sản xuất ít đơn vị hơn moq của họ, họ có thể không đủ khả năng trang trải chi phí sản xuất hoặc kiếm lợi nhuận.

Một lý do khác khiến các nhà cung cấp đặt Moq là vì số lượng mà họ đặt thực sự có thể là số lượng đơn vị ít nhất họ có thể sản xuất trong một lần sản xuất. Vì các nhà sản xuất sản xuất các mặt hàng với số lượng lớn, họ cũng mua nguyên liệu của họ với số lượng lớn. Có thể không có thời gian hoặc chi phí hiệu quả để họ thiết lập nguyên liệu và vận hành máy móc của họ trừ khi họ được đảm bảo sẽ được bồi thường cho một số lượng đơn vị sản xuất do họ sản xuất. Vì điều này, họ đặt Moq của họ để phù hợp với những gì đáng để họ thiết lập một hoạt động sản xuất cả về thời gian và chi phí.

Ưu điểm & nhược điểm của moq

Ưu điểm lớn nhất của Moq là chúng cung cấp cho bạn mức giá tốt nhất có thể trên mỗi đơn vị có sẵn. Thông thường, bạn càng mua số lượng lớn từ một nhà cung cấp, họ càng làm giảm chi phí của mỗi đơn vị. Điều này có nghĩa là bạn sẽ trả ít hơn cho mỗi đơn vị được sản xuất để bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận bạn kiếm được khi bạn thực sự bán sản phẩm đó.

Nhược điểm lớn nhất của Moq là chi phí trả trước cần thiết để có thể sản xuất các đơn vị của bạn. Ví dụ: 1000 đơn vị ở mức 10 đô la mỗi đơn vị có nghĩa là quá trình sản xuất sẽ có giá 10.000 đô la trả trước, nếu bạn là một doanh nghiệp mới có thể không đáp ứng được. Chi phí này cũng không bao gồm các chi phí khác liên quan đến việc kinh doanh với nhà cung cấp chẳng hạn như chi phí vận chuyển sản phẩm cho bạn sau khi quá trình sản xuất kết thúc hoặc giấy tờ cần thiết để đưa sản phẩm qua hải quan và chi phí thực sự sản xuất các mặt hàng.

Làm thế nào để đáp ứng moq?

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu như một doanh nghiệp mới, việc yêu cầu Moq sẽ khiến nhiều người nản lòng. Thông thường là một doanh nghiệp mới, bạn chỉ cần một số lượng nhỏ các đơn vị sản xuất và không thể đáp ứng các yêu cầu moq của nhiều nhà sản xuất.

Nếu đây là tình huống bạn gặp phải, lựa chọn tốt nhất của bạn là liên lạc trực tiếp với nhà sản xuất về số lượng đơn vị bạn cần và những gì bạn có thể chi trả. Nếu bạn không thể đáp ứng các yêu cầu về moq của nhà cung cấp và họ không thể thương lượng với số lượng đơn vị bạn cần, thì lựa chọn tốt nhất của bạn là tiếp tục và tìm một nhà cung cấp khác với các moq phù hợp với yêu cầu của bạn.

Có rất nhiều nhà cung cấp cung cấp thấp, hoặc không Moq. Tùy thuộc vào sản phẩm bạn đang tìm kiếm, một tùy chọn khác có thể là nguồn sản phẩm bán buôn mà bạn có thể mua từng đơn vị để bạn thực sự không có bất kỳ moq nào để đáp ứng.

Làm thế nào để đàm phán moq?

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc gặp gỡ nhà cung cấp, các mẹo này có thể giúp bạn giải quyết:

  • Trả giá moq nhưng yêu cầu số lượng cụ thể của các mặt hàng bạn cần. Tùy chọn này sẽ không giúp bạn tiết kiệm tiền, bạn vẫn phải trả toàn bộ giá trước của nhà cung cấp, nhưng bạn sẽ nhận được số lượng đơn vị yêu thích có thể giúp bạn tiết kiệm được việc quản lý hàng tồn kho.
  • Nếu bạn gặp khó khăn khi gặp Moq của nhà cung cấp vì bạn không thể lưu trữ số lượng hàng tồn kho đó cùng một lúc, bạn không thể trả trước tất cả hoặc bạn không cần số lượng hàng tồn kho đó cùng một lúc thì hãy xem xét về thời gian và số lượng.
  • Xem liệu có một vật liệu chất lượng thấp hơn có thể được thay thế cho các vật liệu ban đầu họ sẽ sử dụng để bạn có thể giảm giá sản xuất xuống.

Moq được đưa ra vì một lý do như chúng tôi đã nhắc ở trên, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tuân thủ chúng và đàm phán hợp lý với các nhà cung cấp. Trong mọi trường hợp, hãy tìm moq của nhà cung cấp mà bạn có thể đáp ứng, và nếu không có, hãy thử tìm nguồn cung ứng sản phẩm của bạn thông qua bán buôn hoặc dropshipping để bạn có thể mua từng sản phẩm một khi bạn cần chúng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Moq.

MOQ là gì? Khám phá những điều bạn chưa biết về MOQ
Rate this post
Please follow and like us:

Leave a Reply