Bitconnect là gì? Những điều bạn chưa biết về Bitconnect

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực tài chính thì chắc chắn sẽ biết mô hình Bitconnect, đây là một mô hình tiền kỹ thuật số nhưng bị tố là lừa đảo và thực tế đã khiến hàng triệu người mất trắng tiền, đên này Bitconnect đã bị đóng cửa, nếu bạn quan tâm bitconnect là gì thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Bitconnect là gì?

BitConnect Coin là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung, một giao thức mã nguồn mở và ngang hàng cho phép mọi người đầu tư sở hữu vào một loại tiền tệ không liên quan đến chính phủ và lưu trữ nó và thậm chí kiếm tiền từ các khoản đầu tư này.

bitconnect là gì

Được phát hành vào năm 2016, mục tiêu của BitConnect là trở thành nền tảng cho vay bitcoin ngang hàng đầu tiên trên thế giới, cho phép người dùng cho vay bitcoin và tự động nhận lãi. Có lẽ quan trọng hơn, giá trị của đồng tiền của nó (BitConnect Coin (BCC)) tăng vọt trong năm 2017, mang đến cơ hội đầu tư tuyệt vời.

Chúng ta thường biết rất ít về lịch sử của BitConnect. Mục tiêu của nó là cho phép người dùng cho vay bitcoin vào chính nền tảng đó, nhưng tại thời điểm viết hướng dẫn này (tháng 9 năm 2017), mục tiêu đó vẫn chưa đạt được.

Trong khi đó, BitConnect Coin hoạt động như một altcoin thông thường với tính năng được thêm vào mà nó kiếm được tiền lãi trong khi bạn giữ tiền trong ví của mình. Hệ thống Proof-of-Stake này được kết hợp với nền tảng khai thác Proof-of-Work cho một loại tiền tệ lai cung cấp tốt nhất của cả hai thế giới.

Hệ thống bitconnect là hệ thống mã nguồn mở kết nối bạn bè về mặt tài chính với công đồng các nhà đầu tư với người cho vay. Tăng cường tài chính của bạn với công cụ đầu tư BitConnect Coin với giới hạn tối đa là 28 triệu đồng.

Kết nối với cộng đồng và tăng ví của bạn và giá coin của bạn tăng theo cấp số nhân.

Tại sao Bitconnect thu hút người đầu tư?

BitConnect coin sử dụng một thuật toán đặc biệt gọi là POW / POS để bảo mật mạng BitConnect Coin. Bitconnect Coin sử dụng cơ chế phân phối PoW nhanh hơn để phân phối các đồng tiền ban đầu, sau đó vài ngày, đồng tiền cơ bản được chuyển sang một đồng tiền PoS thuần túy, trong đó việc tạo ra đồng tiền chủ yếu thông qua lợi ích PoS.

nhiều người đầu tư bitconnect

Người chơi được đầu tư tối đa 28 triệu và áp dụng tỷ lệ định kỳ với lãi suất cực kỳ hấp dẫn.

  • 6 tháng đầu -> 60% (10% mỗi tháng)
  • 6 tháng thứ 2 -> 50% (8% mỗi tháng)
  • 6 tháng thứ 3 -> 40% (7% mỗi tháng)
  • 6 tháng thứ 4 -> 30% (5% mỗi tháng)
  • 6 tháng thứ 5 -> 20% (3% mỗi tháng)
  • 6 tháng thứ 6 -> 10% (1,4 mỗi tháng và liên tục.)

Khoảnh khắc bạn mua BitConnect Coin thì nó đã trở thành một tài sản sinh lãi với lợi nhuận 120% mỗi năm thông qua việc đúc tiền PoS. Tất cả những gì bạn phải làm để kiếm tiền với phương pháp này là giữ tiền trong ví Bitconnect-QT và đợi nó sinh lãi.

Bitconnect luôn thu hút nhiều người tham gia tại thời điểm mới thành lập, phải kể đến những lý do dưới đây.

  • Là một tài sản sinh lãi
  • Mạng BitConnect Coin được bảo mật chống lại các cuộc tấn công với an ninh blockchain
  • Gửi và nhận thanh toán bất cứ nơi nào trên thế giới một cách nhanh chóng. Thời gian thực hiện khối nhanh đảm bảo tốc độ vô song cho các hệ thống chuyển tiền và thanh toán thông thường
  • Sử dụng công nghệ giao dịch blockchain phi tập trung, do đó không có bên thứ ba tập trung nào. Giao dịch được thực hiện trực tiếp giữa người dùng.

Tại sao BitConnect lại sập?

bitconnect bị sập

BitConnect hiện đã ngừng hoạt động sau hàng loạt rắc rối pháp lý, thư chấm dứt, hủy bỏ và những công khai tiêu cực từ ngày 17 tháng 1 năm 2018.

BitConnect đã bị cáo buộc là một kế hoạch Ponzi và lừa đảo, họ cung cấp một khoản tiền hấp dẫn để người chơi đầu tư vào với số lãi 1% mỗi ngày.

Vào ngày 3 tháng 1 năm 2018, Ủy ban Chứng khoán Bang Texas đã ban hành lệnh dừng khẩn cấp và hủy bỏ cho BitConnect với một số khiếu nại chống lại công ty, bao gồm cả BitConnect đang cố tình không tiết lộ thông tin tài chính về cách họ sẽ trả cho những người đã đầu tư vào tiền xu trong ví BitConnect-QT. Họ cũng bị cáo buộc sử dụng các tuyên bố lừa dối và lừa đảo bằng cách không tiết lộ rõ ​​ràng các rủi ro liên quan đến đầu tư vào tiền điện tử.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2017, chính phủ Anh đã ban hành BitConnect một thông báo nói rằng họ có 2 tháng để chứng minh tính hợp pháp của mình hoặc bị giải thể và tất cả tài sản của họ bị tịch thu.

Nếu BitConnect không chứng minh đầy đủ tính hợp pháp của nó và cuối cùng bị đóng cửa, không có gì đảm bảo rằng người đầu có thể thu hồi bất kỳ khoản đầu tư nào bạn có vào thời điểm đó. Tại Việt Nam có hàng triệu người đã bị mất trắng tiền trong thời điểm đó. Theo thống kê của các site MLM Lending thì nước ta có tỷ lệ đầu tư vào mô hình này đứng top 1, 2 trên toàn cầu. Đây chính là lý do nhiều người bị trắng tay khi bitconnect bị giải thể.

Hiện tại, bitconnect đã bị giải thể, dù có nhiều lãi suất hấp dẫn thì những nhà đầu tư cũng không còn cơ hội đầu tư nữa. Nhiều người đã đợi thêm thời gian để bitconnect chứng minh được tính hợp pháp, nhưng chỉ sau 2 tháng họ đã bị giải thể hoàn toàn.

Bitconnect là gì? Những điều bạn chưa biết về Bitconnect
Rate this post
Please follow and like us:

Leave a Reply