Đăng ký xét tuyển Đại học nên thi khối A hay A1?

Bạn đang băn khoăn không biết nên thi khối A hay A1 và chưa biết nên lựa chọn ngành nghề như thế nào thì trong bài viết sau đây, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin để giải đáp được thắc mắc đó.

Đăng ký xét tuyển Đại học nên thi khối A hay A1?

Mơ hồ trong việc lựa chọn khối để xét tuyển đại học sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Đối với những bạn đang băn khoăn lựa chọn khối thi thì cả ngày sẽ chỉ nghĩ đến vấn đề đó rồi hỏi ý kiến của người này, người kia để họ đưa ra lời khuyên lựa chọn khối A hay A1. Điều đó sẽ có thể làm cho việc học tập trở nên sao nhãng. Đây mới chỉ là bước đầu tiên để lựa chọn con đường xây dựng sự nghiệp tương lai cho bản thân chứ chưa nói đến việc các bạn sẽ phải làm thế nào để có thể đạt được mục tiêu đã đặt ra. Vậy mà bản thân cứ mơ hồ như thế này sẽ không thể nào đạt được kết quả như mong muốn.

Việc bạn lựa chọn khối muốn cũng đồng nghĩa với thời gian chú tâm ôn luyện theo khối thi đó sẽ ít hơn, khiến cho bạn cảm thất gấp gáp và tất nhiên sẽ không hiệu quả bằng những bạn đã xác định được khối thi ngay từ khi mới bắt đầu bước chân vào cấp 3 sau đó chăm chăm thực hiện theo mục tiêu đã đặt ra.

Nếu như các bạn rơi vào hoàn cảnh này thì chỉ vì 2 lý do chủ yếu sau đây:

  • Một là phân vân không biết nên lựa chọn khối nào, ngành nào, trường nào để có nhiều cơ hội trúng tuyển nhất.
  • Hai là học khối nào cũng được vì học khối nào cũng như nhau.

Nên lựa chọn thi khối A hay A1

Trước khi lựa chọn khối thi thì các bạn hãy thử trả lời những câu hỏi sau đây một cụ thể nhất, những câu hỏi sau đây được sắp xếp theo thứ tự quan trọng xếp trước.

Sau này các bạn muốn làm công việc gì?

Các bạn cần phải trả lời được câu hỏi này đầu tiên. Hãy suy nghĩ thật cẩn thận, nếu như các bạn chọn khối xong mới chọn ngành và chọn trường thì chắc chắn rằng sẽ rất mệt đấy.

Bạn muốn theo đuổi ngành nghề nào? Kỹ thuật, Kinh tế, Xây dựng hoặc bất kỳ một ngành nghề nào mà bạn mong muốn. Các bạn muốn làm công việc thuộc lĩnh tư duy, sáng tạo, kinh doanh hay các hoạt động về xã hội, hãy liệt kê ra một danh sách các ngành nghề mà bản thân muốn theo đuổi và kiểm tra lại xem những ngành nghề này thuộc khối A hay A1.

Đăng ký xét tuyển Đại học nên thi khối A hay A1?

Đối với khối A thì các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn so với khối A1. Vì thế, đối với những bạn có khả năng tốt thì có thể lựa chọn cả khối A và khối A1 để đăng ký xét tuyển vào đại học.

Nếu như các bạn có thể trả lời được câu hỏi này luôn thì có thể đưa ra được quyết định cho bản thân. Nếu đã xác định được mục tiêu thì hãy tự tin nỗ lực, phấn đấu chính phục nó. Chỉ cần bạn cố gắng hết mình thì sẽ không có điều gì đáng lo ngại, kể cả học lực hiện nay của bạn như thế nào. Điều này còn phụ thuộc vào thời gian nữa nhé, vì nếu nếu như đến mãi năm học lớp 12 các bạn mới lựa chọn và cắm đầu vào thực hiện mục tiêu thì kết quả sẽ không mấy khả thi.

Lực học của bạn mạnh về khối A hay A1?

Đối với câu hỏi này thì chính các em sẽ là người cảm nhận rõ nhất. Thực chất thì các bạn sẽ phải đánh giá lực học của bản thân ở thời điểm hiện tại và dự đoán được năng lực cho đến ngày dự thi, đây chính là yếu tố quan trọng hơn cả năng lực hiện tại như thế nào. Hãy cân nhắc và đo lường thật chuẩn khi trả lời câu hỏi này.

Khối A bao những môn học tính toán, logic, và cần nhất chính là sự thông minh. Các em hoàn toàn có thể lên trình nếu như có sự nhạy bén và cần cù. Sau khi đi thi có thể tự tính được ngay điểm số của mình và trong quá trình học cũng có thể tự đánh giá được năng lực của bản thân đến đâu. Đó chính là một cái hay đối với những bạn thi khối A.

Với khối A1, môn Hóa học sẽ được thay thế bằng môn tiếng Anh, đối với hầu hết các bạn trẻ thì tiếng Anh là một môn khó nhằn và thường tránh lựa chọn môn học này. Để học tốt được môn học này không chỉ cần có sự thông minh mà còn phải chăm chỉ và đầu tư nhiều thời gian, chỉ cần bạn xao nhãng trong một thời gian là có thể trở về vạch xuất phát ngay. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển của nền kinh tế, xã hội theo hướng toàn cầu hóa thì tiếng Anh là một yếu tố cần thiết để các bạn có thể thành công trong bất kỳ một lĩnh vực nào. Chính vì thế, hãy suy nghĩ thật kỹ khi đưa ra lựa chọn.

Khi đã tự trả lời được 2 câu hỏi trên thì chắc hẳn các em đã đưa ra được lựa chọn nên học khối A hay khối A1 rồi phải không? Hãy nhớ lấy các yếu tố cơ bản nhất chính là thích làm gì? Học khối A dễ lên điểm và học khối A1 cần phải có sự tự tin. Học khối A sẽ có nhiều lựa chọn ngành nghề hơn A1.

Đăng ký xét tuyển Đại học nên thi khối A hay A1?
Rate this post
Please follow and like us:

Leave a Reply