Canvas là gì? Các lĩnh vực nào sử dụng đến vải Canvas

Canvas là gì? Thế nào là vải Canvas và các lĩnh vực nào đang sử dụng đến vải Canvas? Tất cả nội dung câu hỏi này, sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết. Mong rằng, đó là thông tin hay, để bạn đọc có thể thoải mải tin tưởng các sản phẩm mà Canvas có mặt.

1. Canvas là gì?

Canvas một từ trong tiếng Anh, có nghĩa thông dụng là một danh từ, với ý nghĩa nói về vải bạt, lều và buồm được làm từ vải bạt. Nó còn có ý nghĩa là nói về vải văng để vẽ, bức vẽ.

Canvas cũng là một từ được dùng để nói về chuyên ngành, trong đó có kỹ thuật chung gồm: vải không thấm nước, vải lều, vải bạt, vải buồm, vải dầu. Dùng để nói về địa chất, thì Canvas nói về màn chắn, thông gió, vải dầu, vải bạt và vải không thấm.

Ví dụ:

Đoạn hội thoại của Hương và nhân viên bán hàng, khi giới thiệu Canvas, qua sản phẩm như:

Hương: Bạn ơi, mình đang muốn mua một lều để đi chơi, thì nên mua cái nào cho phù hợp nhất nhỉ?

Nhân viên bán hàng: Bạn có thể mua cái lều màu đỏ kia, nó được làm từ vải Canvas không thẫm nước  (The tent is made of Canvas without water).

Từ ví dụ trên, để hiểu rõ hơn về Canvas. Chúng tôi sẽ đi sâu vào phân tích về vải Canvas, để các bạn có được thông tin cũng như lợi ích của vải Canvas trong cuộc sống hàng ngày mà chúng ta đang sử dụng như thế nào.

2. Vải Canvas là gì?

Vải Canvas có tên gọi từ rất lâu, được bắt nguồn trong tư “canabi” của tiếng Ả-Rập, hiểu theo nghĩa tiếng La tinh chính là cây gai dầu. Giai đoạn đầu của vai Canavas, thì loài cây này chính là nguyên liệu sản xuất.

Xuất xứ của vải này, được tính là từ thế kỷ 13, khi mà người dân thời kỳ này họ đã biết lấy cây gai dầu dệt ngang với nhau để tạo thành một chất liệu vải có dạng lưới, bề mặt thô. Nhưng vải rất bền và chắc, được dùng để đựng các vật dụng, thay cho việc ôm xách và thay thế cho túi nilong thời kỳ này chưa xuất hiện. Sau thời gian xã hội phát triển, thì vải canvas cũng được cải thiện, bắt đầu chế tạo từ nguyên liệu là sợi bông (cotton) đây là chất liệu sợi lành tính, rất an toàn và mềm mại, nó phù hợp cho thiết kế tạo nên các mẫu vải túi, giày, balo, lều…

Nhờ có tính năng là bền, không thấm nước, chắc… nên từ khi mới ra đời, vải canvas được ưa chuộng sử dụng trong nhiều ngành, như làm lều, bạt buồm và thậm chí là làm cả “giấy” cho việc vẽ tranh mà các họa sĩ dùng.

3. Ứng dụng của Canvas ngày nay

Nhờ đặc tính chính của mình là nhẹ, bền, đặc biệt là chống nước tốt… mà vải Canvas (vải bồ) được dùng chủ yếu trong ngành công nghiệp sản xuất giày, rèm cửa, túi xách, vật dụng vải cho công nghiệp, hàng hải và không làm quần áo. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể bắt gặp vải bồ trong việc sản xuất các mặt hàng thời trang và đồ gia dụng.

a, Canvas trong sản xuất hàng thời trang

Như chúng tôi đã nói ở trên, với tính năng bền, chắc và gần như là không thấm nước nên vải bồ không được dùng để thiết kế làm quần áo, nhưng nó được dùng chính trong việc sản xuất các đồ thời trang gồm: bao lô, túi xách, giày… Những đồ dùng này, thường sẽ dùng loại vải có màu trắng ngà, màu gỗ cũng có thể là mà trung tính để làm bởi có được nét cổ điển với vật dụng.

Với sự phát triển của xã hội, cũng như ngành công nghiệp mà nhất là công nghiệp nhuộm vải, nên chất liệu này bắt đầu được biến tấu với nhiều loại màu sắc đa dạng hơn. Đương nhiên, việc phát triển này cũng giúp cho người dùng sẽ có được các vật dụng thời trang vừa đẹp, lại vừa bền.

Hiện nay, vải bồ còn là một chất liệu, được khá nhiều chị em, giới trẻ yêu thích, khi mà tạo nên những chiếc ba lô, túi xách… bắt mắt bền, đẹp. Khi ra đường, bạn cũng rất dễ có thể bắt gặp một cô gái đang đeo trên mình một món đồ thời trang được làm từ vải bồ. Cô gái đó, không những đang sở hữu một vật dụng thời trang đẹp, mà nó còn có tính năng nhẹ, đồ bền tốt. Chính vì tính năng này, hiện nay túi được làm bằng vải bồ, đang có sức cạnh tranh mạnh với chất liệu da và trở thành một mốt không thể thiếu với bất cứ cô gái nào. Giống như không nói quá rằng “giờ ai cũng có cho mình ít nhất, một món đồ làm từ vải bồ”.

b, Canvas trong sản xuất mặt hàng gia dụng

Vải bồ không chỉ là một nguyên liệu tốt, được ưa chuộng trong việc sản xuất các mặt hàng thời trang. Vải bồ hiện còn là chất liệu có mặt rộng rãi trong hoạt động sản xuất mặt hàng gia dụng, như là rèm cửa, vỏ gói, khăn trải bàn…

Tại sao vải bồ lại được dùng trong ngành này? Ngoài những đặc tính mà chúng tôi kể trên thì vài bồ thô khá là dày, nên người ta dùng nó may thành rèm cửa, sẽ có khả năng có thể cản được năng và cản tốt các tia độc hại. Không chỉ có tính năng đó, rèm được làm từ vải bồ, còn có màu sắc đa dạng, đặc biệt là rèm màu kem, màu gỗ nó đem đến cho người dùng một cảm giác mộc mạc và giản dị. Vẻ đẹp của những chiếc rèm đấy, tạo cho không gian ngôi nhà của bạn một phong cách rất đậm vintage. Nếu bạn không tin, thì hãy mua thử rèm và dùng nhé.

Ngoài việc làm rèm cửa, thì các bạn cũng sẽ bắt gặp vải bồ khi nó được dùng để làm thành khăn trải bàn ở trong quán cafe, bàn ăn hay là ở bữa tiệc để tạo được sự ấm cúng. Màu sắc của khăn trải bàn, thường được dùng màu gỗ.

Không chỉ làm rèm cửa, có mặt trong phòng ăn là khăn trải bàn, vải bồ còn len lỏi cả vào phòng ngủ của chúng ta. Bởi tính năng của mình, kết hợp với sự mộc mạc, giản dị của màu sắc mà vải bồ còn được sản xuất làm vỏ gối với rất nhiều phong cách cá tính, được số đông người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng.

Thực tế, thì tính năng của Canvas chúng ta rất dễ có thể bắt gặp được, cái chính là độ hiểu biết mỗi người về Canvas đến đâu, để nhận biết được mà thôi. Mong rằng, với thông tin cơ bản trong bài nêu ra, bạn đã đã tự trả lời được câu hỏi Canvas là gì? Từ đấy, cũng sẽ tự tin lựa chọn các sản phẩm từ Canvas làm ra để sử dụng.

vanncaldwell.com-Định nghĩa

Canvas là gì? Các lĩnh vực nào sử dụng đến vải Canvas
Rate this post
Please follow and like us:

Leave a Reply